Nutrivein DIM Supplement 400mg Plus Bioperine (120 Capsules)

฿0 ฿ 1,350

DIM ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญเอสโตรเจนชนิดเลวตามกลไกของร่างกายเพื่อให้เอสโตรเจนชนิดที่ดีทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีส่วนช่วยการปรับสมดุลฮอร์โมน “ทั้ง DIM และ I3C ช่วยเหนี่ยวนำให้เกิดการทำงานของเฟส I และ เฟส II ของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนรูปแบบทางชีวภาพและการกำจัดสเตียรอยด์ฮอร์โมน

  • Description

Product Description

Nutrivein DIM Supplement 400mg (120 Capsules)

Diindolylmethane Plus Bioperine


 

 

DIM (Diindolylmethane) คืออะไร

สารพฤกษเคมีชนิดที่เราพบได้ในพืชตระกูลกระหล่ำโดยเฉพาะบล็อกโคลี่ กะหล่ำดาว กะหล่ำปลี เป็นสารที่มีความสามารถอันน่าทึ่ง เพื่อป้องกันและต่อสู้กับโรคมะเร็ง ช่วยป้องกันเซลล์ DNA ในร่างกายที่ถูกทำลาย ป้องกันโรคผมร่วง ส่งเสริมการเผาผลาญ Estrogen เป็นผลดีต่อฮอร์โมนของทั้งหญิงและชาย
DIM ถูกค้นพบและนำมาใช้ในผู้ป่วยโรคมะเร็ง ตั้งแต่ปี 2009 นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ ในวอชิงตัน ดี ซ๊ พบว่า DIM เป็นสารที่มีความสามารถเป็นเกราะป้องกันเซลล์จากการทำลายของไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ได้ ซึ่งก็มีการต่อยอดนำมาวิจัยและพัฒนา DIM เพื่อลดผลกระทบของร่างกายผู้ป่วยโรคมะเร็งจากการทำเคมีบำบัด หรือการฉายรังสีเพื่อรักษามะเร็ง DIM จะช่วยทำหน้าที่ปกป้องเซลล์ปกติไม่ให้ได้ผลกระทบจากเคมีบำบัดได้เป็นอย่างดี ลดผลข้างเคียงจากการฉายแสง ซึ่งวิธีการรับสารอาหารดังกล่าวเพื่อปกป้องเซลล์ DNA ในร่างกายไม่ใช่การทานบล็อกโคลี่เข้าไปเยอะๆ แต่ควรรับด้วยการฉีด หรือทานเป็นอาหารเสริมเท่านั้น

สำหรับบุคคลทั่วไปที่ไม่ได้ป่วยเป็นโรคมะเร็ง สามารถนำ DIM มาทานเป็นอาหารบำรุงร่างกายได้เช่นกัน เพื่อปกป้องเซลล์ในร่างกายจากอนุมูลอิสระต่างๆ และรับประโยชน์จาก DIM ในด้านอื่นๆ ที่มีสรรพคุณดีไม่แพ้กัน
สำหรับผู้ชาย DIM มีส่วนช่วยปรับให้ระดับเทสโทสเทอโรนมากขึ้นได้ จึงมีผลดีต่อการออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อ(ทั้งชายและหญิง) ต่อต้านมะเร็งได้หลายชนิด

สำหรับผู้หญิง DIM มีสรรพคุณช่วยแก้ไขอาการผิดปกติของรอบเดือน อาการปวดประจำเดือนผิดปกติ อาการวัยทอง ความรู้สึกทางเพศน้อยลง ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งเต้านม มะเร็งรังไข่และมะเร็งอื่นๆ แก้ปัญหาอาการฮอร์โมนเอสโตรเจนมากเกินไป ปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกาย ช่วยกำจัดอาการบวมน้ำ ลดปัญหาของรูปร่างได้
ปกติในร่างกายผู้หญิงจะผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนไม่เท่ากันเสียทุกคน บางคนอาจมีมากหรือน้อยจนเกินไป คนที่มีฮอร์โมนเอสโตรเจนมากเกินไปทำให้อ้วนง่าย รูปร่างไม่สมส่วนมีการสะสมไขมันมากเกินไป อารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย เสี่ยงต่อโรคมะเร็งหลายชนิด แต่หากมีน้อยเกินไป ทำให้รอบเดือนไม่ปกติ ผิวเหี่ยวง่าย ไม่มีทรวดทรงองค์เอว เสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ หลอดเลือด กระดูกพรุน ในผู้หญิงที่หมดประจำเดือนก็จะมีภาวะฮอร์โมนเอสโตรเจนต่ำเช่นกันทำให้เกิดอาการวัยทอง อารมณ์ฉุนเฉียว ร่างกายรู้สึกผิดปกติ การรักษาสมดุลของฮอร์โมนจึงจำเป็นมากสำหรับผู้หญิงอย่างไรก็ตามยังมีอีกหลายประเด็นที่เรายังไม่รู้ว่า DIM มีประสิทธิภาพสูงต่อร่างกาย
 

ทางที่เราจะได้รับประโยชน์จาก DIM (Diindolylmethane)สูงสุดประสิทธิภาพของ DIM ที่เห็นได้ชัดเจนอีกอย่างหนึ่งคือด้านการช่วยลดระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนภายนอกชนิดเลว และยังช่วยเสริมฮอร์โมนเอสโตรเจนภายนอกที่ดี ปรับสมดุลการทำงานไม่ให้มากหรือน้อยเกินไป
ฮอร์โมนเอสโตรเจนชนิดเลว คืออะไร

เอสโตรเจนชนิดเลว เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย โดยปกติแล้วเอสโตรเจนจะดูดซึมได้ดีทางระบบทางเดินอาหารและมาเปลี่ยนรูปในตับ พร้อมขับเอสโตรเจนส่วนเกินออกทางปัสสาวะหรืออุจจาระ เมื่อเสียสมดุลเอสโตรเจนที่ตกค้าง ทำให้การสะสมไขมัน สร้างโปรตีน เร่งการเผาผลาญกลับเสียสมดุลควบคุมการทำงานไปด้วย
แล้วเอสโตรเจนที่ดี คืออะไร

ร่างกายของเรามีเอสโตรเจนที่ดีทำหน้าที่หลายอย่างทั้งด้านการบำรุงสุขภาพสำหรับผู้หญิง ช่วยบำรุงรักษาการทำงานของรังไข่ให้ตกไข่ตามปกติ ช่วยการสร้างเยื่อบุโพรงมดลูกให้หนาเตรียมพร้อมสำหรับการมีบุตรสำหรับผู้ชายเอสโตรเจนที่ดีมีหน้าที่เสริมการทำงานของเสปิร์มได้ด้วย5 วิธีที่ DIM ช่วยบำรุงฮอร์โมน


1.       ส่งเสริมการเผาผลาญเอสโตรเจนที่ดีต่อสุขภาพ

DIM ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญเอสโตรเจนชนิดเลวตามกลไกของร่างกายเพื่อให้เอสโตรเจนชนิดที่ดีทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีส่วนช่วยการปรับสมดุลฮอร์โมน “ทั้ง DIM และ I3C ช่วยเหนี่ยวนำให้เกิดการทำงานของเฟส I และ เฟส II ของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนรูปแบบทางชีวภาพและการกำจัดสเตียรอยด์ฮอร์โมนและสารก่อมะเร็งในหลอดทดลองได้” อ้างอิงจาก Memorial Sloan Kettering Cancer Center.


2.       ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน

ด้วยประสิทธิภาพการกำจัดเอสโตรเจนส่วนเกิน DIM กลายเป็นพันธมิตรกับอาหารเสริมหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย มีผลดีต่อระบบสืบพันธุ์ทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย ป้องกันโรคหลายชนิด อาทิ
-           ป้องกันโรคเนื้องอกในมดลูก
-           โรคเยื่อบุมดลูกเจริญผิดที่
-           PCOS
-           ซีสต์รังไข่
-           รอบประจำเดือนมาไม่ปกติ
-           การเจริญเติบโตของไข่
-           การเจริญเติบโตของเสปิร์ม
 

3.       ลดอาการเอสโตรเจนสูงเกินไป

DIM อาจมีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการต่อไปนี้ที่เกิดจากฮอร์โมนเอสโตรเจนมากเกินไป
-           สิว
-           PMS
-           อาการผมร่วงเนื่องจากฮอร์โมนเสียสมดุล
-           บำรุงสุขภาพของปากมดลูก
-           เจ็บคัดเต้านม
-           อาการปวดที่เกี่ยวข้องกับโรคเยี่อบุมดลูกเจริญผิดที่
-           การเผาผลาญอาหารช้าเป็นผลทำให้อ้วนง่าย
 
4.       ช่วยการปกป้องสุขภาพจากโรคที่เกี่ยวกับเซลล์

ทั้ง DIM และฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ดี ต่างรู้จักกันดีว่าช่วยปกป้องเซลล์ผ่านการต่อต้านสารอนุมูลอิสระ Doctor’s Michael Zeligsและ A.ScottConellyเผยว่า สารต้านอนุมูลอิสระจะช่วยปกป้องร่างกายจากอนุมูลอิสระที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อสุขภาพและเซลล์ภายในร่างกาย เอสโตรเจนที่ดีจะช่วยบำรุงเซลล์ให้เจริญเติบโตได้เหมาะสม และร่างกายจะขจัดความเสียหายกับเซลล์ที่ตายแล้วผ่านกระบวนการที่เรียกว่า “Program cell death” เอสโตรเจนชนิดเลวจะกลับกันคือเสริมการทำงานของเซลล์ที่ผิดปกติ เป็นต้นเหตุของโรคมะเร็งและเนื้องอกต่างๆได้


5.       ช่วยปรับอารมณ์, เพิ่มการเผาผลาญและเมตาบอลิซึ่ม

เมี่อเทียบกับฮอร์โมนอื่นๆ ในร่างกายของผู้หญิงเช่น เอสโตรเจนกับโปรเจสเทอโรน ผู้หญิงจะมีโปรเจสเทอโรนต่ำกว่าผู้ชาย แต่ก็ยังมีอยู่เพื่อรักษาความเหมาะสมโดยมีหน้าที่สำคัญในการเกิดอารมณ์ใคร่ และช่วยการเผาผลาญพลังงาน ส่วนเอสโตรเจนชนิดเลวจะปิดกั้นการทำงานของฮอร์โมนอื่นๆให้เหลือน้อยลงไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพนัก เป็นผลให้ฮอร์โมนเพศชายเหลือน้อยลง อาจส่งผลเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ผู้หญิงอาจเกิดอาการไม่อยากมีเพศสัมพันธ์ เกิดการเผาผลาญพลังงานได้น้อยทำให้อ้วนง่าย เป็นต้น DIM ช่วยกำจัดฮอร์โมนเอสโตรเจนชนิดเลว ปรับระดับการทำงานฮอร์โมนเพศชายให้ดีขึ้น ส่งผลต่ออารมณ์ทางเพศมากขึ้น น้ำตาลในเลือด ไกลโคเจน และไขมันจะถูกนำมาเผาผลาญได้มากขึ้นในขณะออกกำลังกาย ร่างกายควบคุมพลังงานได้อย่างเป็นธรรมชาติ


สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ DIM


DIM ไม่ได้มีผลกับการทำงานของฮอร์โมนเอสโตรเจน ไม่ได้เลียนแบบการทำงานเมื่อร่างกายขาดฮอร์โมน แต่สิ่งที่ DIM ทำคือช่วยให้ร่างกายปรับสมดุลฮอร์โมนและปกป้องสุขภาพของเซลล์ในร่างกายได้ดี หากคุณอยากจะเอาชนะปัญหาของร่างกายที่เกี่ยวกับฮอร์โมน ปรับปรุงสุขภาพไข่ ลองมองหาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจาก DIM (Diindolylmethane) เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับร่างกาย
แต่การโหมรับประทานผักตระกูลกะหล่ำ บล็อกโคลี่เป็นจำนวนมากนั้นอาจไม่เพียงพอต่อการเพิ่มปริมาณ DIM ได้ ควรได้รับจากการรับประทานอาหารเสริมในระดับที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย
 

DIM (Diindolylmethane) / Extra Strength- 250mg with BioPerine  ส่วนประกอบ- DIM (Diindolylmethane) 400 mg
- Bioperine 5 mg

 


 

DIM (Diindolylmethane) / Extra Strength- 250mg with BioPerine ปริมาณ 


บรรจุ 120 แคปซูลผัก

DIM (Diindolylmethane) / Extra Strength- 250g with BioPerine วิธีรับประทาน

 

ทาน 1 เม็ด หลังอาหารเช้า เย็น

comments powered by Disqus